Hướng Dẫn Cách Chơi Red Alert 2 Mạng Lan Đơn Giản

Một game chiến thuật tuy cũ nhưng vẫn có thương hiệu cho đến tận bây giờ và được nhiều người lựa chọn để chơi đó là game Red Alert 2 . Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách tải và cài đặt cũng như cách chơi của game này.

Giới Thiệu Game Báo Động Đỏ Game Red Alert 2

Game Red Alert 2 là game chiến thuật thời gian thực được phát hành bởi Westwood Studios vào năm 2000 như là phần tiếp theo của Command & Conquer: Red Alert.

Red Alert 2 sẽ được chia thành hai phe giống như phiên bản trước của nó, Đồng minh và Liên Xô. Ở 2 khối đối lập này sẽ có những quốc gia riêng biệt để chúng ta có thể lựa chọn khi chiến đấu. Các quốc gia này có những thế mạnh khác nhau. Nhưng đối với tôi, có một bảng đấu mạnh nhất là Hoa Kỳ và Pháp. Xếp ngay sau là Hàn Quốc, Vương quốc Anh, Đức, Iran, Lybia và cuối cùng là Cuba – Nga.

*

Cốt truyện của game Red Alert 2

Cốt truyện của Red Alert 2 là nó có hai cốt truyện dường như độc lập không liên quan gì đến nhau.

Tùy thuộc vào phe bạn chọn, bạn sẽ trải nghiệm một cốt truyện tương ứng. Theo thông tin, cốt truyện của Allied dường như sẽ được thiết lập sau này với các bản mở rộng của Red Alert 2.

*

Truyện về phe đồng minh

Liên Xô xâm chiếm New York! Thật khó tin phải không? nhưng đó là những gì xảy ra. Trước tình hình đó, một đặc vụ với bút danh Tanya đã được cử đến New York để chuẩn bị cho cuộc chiến này. Với sự giúp đỡ của bạn bè (người chơi), Tanya đã đẩy lùi quân Liên Xô.

Sau chiến thắng, Tanya và những người bạn của cô được gửi đến Colorado Springs để chiếm lại căn cứ phòng không từ Liên Xô. Chiến thắng dễ dàng như tiếp cận với Tanya khi bạn có chúng. Nhưng mọi thứ không đơn giản như vậy. Psychic Beacon – thiết bị kiểm soát tâm trí của Quân đội Liên Xô là kẻ thù tiếp theo của Tanya.

Liên Xô đã thành công trong việc kiểm soát hầu hết các thành phần cấp cao của chính phủ Hoa Kỳ cũng như đại đa số dân chúng của Washington DC. Mặc dù có thể tiêu diệt được Psychic Beacon nhưng dường như rất khó để đánh bại nó, quân đội Mỹ cũng như chính phủ đã phải di tản sang Canada và chuẩn bị cho các cuộc phản công.

Nhiều sự kiện hấp dẫn sẽ xảy ra trong suốt cốt truyện. Hãy giúp quân Đồng minh giành chiến thắng.

Truyện về quân Xô Viết

Câu chuyện bắt đầu khi bạn được giao một nhiệm vụ là đến gặp thủ đô Washington DC của Alexander Romanov – nhà lãnh đạo của Liên Xô. Chỉ với lính dù và xe tăng ta đã chiếm được thủ đô Washington DC, tiêu diệt thành công Lầu Năm Góc. Ngay sau chiến thắng, nhận được thông tin hạm đội Mỹ chuẩn bị đánh vào bờ biển phía Đông Liên Xô, người chơi tiếp tục cuộc viễn chinh để đánh bại hạm đội này.

Mặc dù có những chiến thắng liên tục, nhưng tín dụng không phải là của bạn (Chỉ huy). Mọi thứ thuộc về Đại tướng Vladimir – Tổng tư lệnh Liên Xô mặc dù ông không làm gì sai. Không được tín nhiệm, bạn đã quyết định hợp tác với Tướng quân Yuri.

Khi Vladimir say sưa với chiến thắng, bạn và Yuri đã lãnh đạo thành công một cuộc xâm lược thành công vào New York. Yuri bắt đầu xây dựng ngọn hải đăng tâm linh và kiểm soát hầu hết thành phố.

Sau chiến thắng này, cùng với đà thăng tiến, ảnh hưởng của Yuri dần chi phối toàn bộ chính quyền Xô Viết – Yuri có khả năng điều khiển tâm trí. Với sự giúp đỡ của bạn, sức mạnh cao sẽ sớm rơi vào tay của Yuri.

Ấn tượng với tài năng và phẩm chất của bạn, Yuri đã mời bạn đến Moscow để điều trị cá nhân và bày tỏ lòng biết ơn. Nhưng nó có phải là sự thật không? Yuri có âm mưu gì không? Hãy cùng game Liên Xô tìm hiểu nhé.

Lối chơi đa dạng mang tính chiến thuật cao

Có vẻ quen thuộc với các game chiến thuật khác, Red Alert 2 chỉ đơn giản là thu thập tài nguyên, xây dựng căn cứ, mua vũ khí và quân đội, cuối cùng là tiêu diệt hoàn toàn kẻ thù. Đơn giản phải không? không đâu cả. Phần khó khăn ở đây là làm thế nào bạn thực hiện tất cả những điều này cùng một lúc cũng như cách dàn dựng các trận chiến từ nhỏ đến lớn chống lại căn cứ của kẻ thù. Rất nhiều kẻ đã không ngừng đưa trẻ em vào trận chiến kể từ khi bắt đầu game cũng sẽ chết.

Mỗi quốc gia đều có những thuận lợi và khó khăn riêng. Chiến thắng còn phụ thuộc vào khả năng tận dụng lợi thế của mình cũng như khai thác điểm yếu của đối thủ.

Hướng dẫn cài đặt và chơi game (LAN)

Sau khi tải về, bạn giải nén bằng Winrar. Sau đó vào game để chơi. Chạy File sentayho.com.vn với quyền admin để vào game.

Nếu bạn gặp lỗi “Lỗi – Không thể đặt chế độ video.” như hình dưới đây:

*

Sau đó click chuột phải vào biểu tượng game, chọn Properties , chuyển đến tab Compatibility và cài đặt. Sau đó bấm OK.

Hướng dẫn chơi trên mạng LAN

Để chơi mạng LAN với bạn bè, bạn chỉ cần thực hiện thêm một số bước nhỏ dưới đây:

  • Bước 1: Vào game!!
  • Bước 2: Trong giao diện ban đầu, chọn Tùy chọn >> Mạng
  • Bước 3: Tại ô Destination network, nhập dãy số “11.11.11.11”. Lưu ý rằng trong cùng một game máy điền tất cả như thế này. Được thôi.

Vậy là chúng tôi  đã giới thiệu xong cho các bạn cách cài đặt và chơi game Red Alert 2. An tọa và chiến thôi nào. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, xin vui lòng bình luận dưới đây.

Bài viết liên quan