Cách Chơi Vị Trí Chạy Cánh Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Cầu thủ chạy cánh là vị trí đa năng và thường gây nguy hiểm cho đội đối phương. Cầu thủ chạy cánh chạy bóng, tạt bóng và đánh bại các cầu thủ khác trong tình huống 1-1. Họ có thể ghi bàn và chơi phòng ngự. Các cầu thủ chạy cánh thường chơi ở một bên sân (tiền vệ cánh trái và tiền vệ cánh phải). Họ thường chơi gần biên, nhưng đôi khi di chuyển ra giữa sân. Bài viết này sẽ đề cập đến những đặc điểm chính của một người chạy cánh giỏi và cung cấp một số cách chơi vị trí chạy cánh được tham khảo từ xoilactv. Cùng theo dõi nhé !

Sức bền

Cầu thủ chạy cánh là vị trí đòi hỏi thể lực cao nhất trên sân. Họ phải liên tục chạy khắp sân và chạy nước rút quãng đường dài. Một cầu thủ chạy cánh có thể ở vị trí phòng thủ và chuyển sang vị trí phản công ngay lập tức. Một cầu thủ chạy cánh cần có sức bền cao. Nếu không, bạn sẽ nhanh chóng kiệt sức khi trận đấu chỉ mới bắt đầu được nửa chặng đường.

Tốc độ

Hướng dẫn chơi vị trí tiền vệ cánh trong bóng đá - Kỹ thuật bóng đá

Tốc độ là vũ khí vô cùng lợi hại mà các tiền vệ cánh thường sở hữu. Cầu thủ chạy cánh này liên tục đánh bại các cầu thủ bên lề và lao vào trung lộ. Một cầu thủ chạy cánh nhanh và khả năng rê bóng tốt là rất nguy hiểm. Bạn có thể tạt bóng khi nhận được đường chuyền gần đường biên hoặc sử dụng khả năng rê bóng trực tiếp về phía khung thành để sút.

Khả năng rê bóng

Hướng dẫn chơi vị trí tiền vệ cánh trong bóng đá - Kỹ thuật bóng đá

Các cầu thủ chạy cánh luôn chạm trán một đối một với các hậu vệ cánh và các hậu vệ khác, vì vậy hãy đọc Cách cải thiện khả năng rê bóng của bạn cũng như Cách thực hiện các động tác và thủ thuật bóng đá để tìm hiểu Cách đánh bại các cầu thủ và rê bóng hiệu quả bên lề.

Khả năng bắt chéo cánh

Các cầu thủ chạy cánh tạt bóng nhiều hơn bất kỳ vị trí nào khác và họ cũng có thể thực hiện các quả phạt góc. Cầu thủ chạy cánh phải có khả năng chạy ngang cánh để đạt được hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể loại bỏ hậu vệ và nhanh chóng di chuyển vào trong trước khi anh ta bị chặn.

Năng lực phòng thủ

Các tiền vệ cánh cũng phải phòng ngự. Bạn sẽ đối mặt với cầu thủ chạy cánh của đội đối phương trong tình huống 1v1.  Các cầu thủ chạy cánh phải học cách kiểm soát các cầu thủ chạy cánh của đối phương trong khi thực hiện các pha chạy (bảo vệ khung thành), cắt, kèm theo các cầu thủ đối phương và chặn các đường tạt bóng.

Trên đây là những kỹ năng cần thiết của một người chạy cánh và cách chơi vị trí chạy cánh cho người mới mà chúng tôi tổng hợp được từ những chuyên gia theo dõi trực tiếp bóng đá xoilac tv. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

Bài viết liên quan