Danh Sách Cầu Thủ Ghi Nhiều Bàn Nhất Ngoại Hạng Anh

Cầu thủ ghi nhiều bàn nhất Ngoại Hạng Anh với những cái tên nổi bật và ấn tượng như Alan Shearer, Wayne Rooney, Andy Cole… Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Cầu thủ ghi nhiều bàn nhất Ngoại Hạng Anh

Alan Shearer – 260 bàn thắng

Theo nguồn tham khảo từ xoilac, cái tên đầu tiên trong danh sách cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Premier League là Alan Sheare với 260 bàn và số trận anh ra sân là 441 trận, tức hiệu suất là 0,59. Trong giai đoạn 1992 – 2006. Những bàn thắng làm nên tên tuổi của anh trong giai đoạn này, ngoài việc là tiền đạo ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại, câu chuyện sự nghiệp của anh cũng rất đáng nhớ sau năm 1991-1992, khi anh chơi cho Blackburn Rovers. rồi chuyển đến Newcastle United, anh ghi bàn với những con số ấn tượng.

Wayne Rooney – 208 bàn thắng

Cái tên tiếp theo trong danh sách cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Premier League với con số lên tới 208 bàn và số trận anh ra sân là 491 trận với mức hiệu suất tương ứng là 0,42 trong giai đoạn này. thời gian từ năm 2002 đến nay.

Ở Man Utd và Premier League anh ghi 253 bàn, vẫn không kém Wayne Rooney ghi 183 bàn, ở Premier League với 208 bàn, giúp anh trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều thứ 2. Bàn thắng đầu tiên ở Premier League.

Andy Cole – 187 bàn

Tên cầu thủ nằm trong số những vua phá lưới ở Premier League là Andy Cole với số bàn thắng lên tới 187 bàn và số trận anh đã thi đấu là 414 trận với mức hiệu suất là 0,45. Andy Cole là cầu thủ thứ ba ghi nhiều bàn thắng nhất từ năm 1992 đến 2008.

Anh cũng có sự khác biệt khi chơi bóng, anh luôn nỗ lực để có một cái tên xuất sắc ở giải cầu thủ trẻ PFA hay chức vô địch UEAF Champions League, đó là lý do anh giành được tất cả những danh hiệu này. Hơn nữa, anh còn khoác áo đội tuyển quốc gia Anh 15 lần từ năm 1995 đến năm 2001. Trong vòng loại FiFia Woral Cup 2002, anh cũng ghi một bàn thắng vào lưới Albania với tỷ số ấn tượng.

Sergio Aguero – 180 bàn thắng

Tiếp đến là Sergio Aguero, cầu thủ ghi bàn nhiều nhất Premier League với tới 180 bàn sau 261 trận với chỉ số hiệu quả tương ứng là 0,69. Sergio Agüero là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất ở Premier League thứ 4 trong số những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất ở Premier League từ năm 2011 đến nay.

Sergio Aguero là tiền đạo xuất sắc nhất và có vị trí cao nhất. Tuy nhiên, sau đó anh đã tuyên bố giải nghệ vì vấn đề sức khỏe tim mạch. Cho đến năm 2021, sự nghiệp bóng đá của anh chấm dứt sau 18 năm thi đấu và tài năng chuyên nghiệp khi chia tay áo đấu Barcelona.

Frank Lampard – 177 bàn

Thống kê tỷ số bóng đá Ngoại hạng Anh, Frank Lampard trở thành một trong những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Ngoại hạng Anh với tới 177 bàn, số trận anh ra sân là 609 trận, ngang bằng với thành tích của anh. Câu trả lời là 0,29 cho giai đoạn 1995 đến 2015.

Frank Lampard hiện được coi là cựu cầu thủ và cũng là huấn luyện viên của bóng đá chuyên nghiệp Anh. Ông hiện là huấn luyện viên trưởng của Everton ở Premier League. Khi còn chơi cho Chelsea, anh được đánh giá là một cầu thủ rất tài năng khi chơi xuất sắc ở vị trí tiền vệ vào thời điểm đó.

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi tổng hợp danh sách cầu thủ ghi nhiều bàn nhất Ngoại Hạng Anh. Hãy truy cập vào xoivo để cập nhật tin tức bóng đá hấp dẫn nhanh chóng nhé.

Bài viết liên quan