Cứa Lòng Là Gì Trong Bóng Đá? Hướng Dẫn Thực Hiện Cứa Lòng

Mặc dù đã từng nghe về nó trước đây nhưng không nhiều người hâm mộ bóng đá có thể trả lời để giải thích cứa lòng là gì trong bóng đá. Bên cạnh đó, nếu muốn luyện tập kỹ thuật này, bạn cũng cần luyện tập kỹ năng này nhiều lần. Để nắm vững cách cứa lòng, bạn đọc hãy tham khảo ngay những hướng dẫn sau đây từ chúng tôi.

Cứa lòng là gì?

Cứa lòng là kỹ thuật sút bóng, đưa bóng bay chéo hoặc cong. Ngoài ra, Cứa lòng còn có thể hiểu là một cách sút bóng xoáy, kỹ thuật vòng cung. Kỹ thuật này thường được sử dụng trong các tình huống như: Thực hiện đường chuyền dài hoặc thực hiện quả đá phạt trực tiếp vào hàng rào đối phương. Ngoài ra, kỹ thuật cứa lòng còn được sử dụng khi thực hiện các quả phạt góc, đá phạt đền hoặc tạt bóng vào khung thành đối phương.

Cập nhật thông tin từ rakhoitv cho biết: Tác dụng của kỹ thuật cứa lòng là khiến thủ môn đối phương khó dự đoán hướng bóng. Vì bóng đi theo một vòng cung khá nguy hiểm nên có thể gây sát thương cho đối phương.

Những cầu thủ được đánh giá cao về khả năng cứa lòng có thể kể đến như: David Beckham, Thierry Henry, Neymar, Coutinho,… Những cái tên này đều có những pha cứa lòng đẳng cấp khiến thủ môn đối phương hoàn toàn bất lực. .

Cứa lòng là gì? Kỹ thuật cứa lòng trong bóng đá

Cách cứa lòng thực hiện như thế nào?

Hiện nay có 3 cứa lòng trong bóng đá đang được nhiều người chơi áp dụng được những người tham gia vaoroi chia sẻ đó là:

Sút bóng bằng má trong

Đây là kỹ thuật cứa lòng được đánh giá là có lực mạnh và độ chính xác cao. Để làm được điều này, người chơi cần:

  • Duy trì tâm lý vững vàng, lấy đà trong 3-5 bước;
  • Chạy về phía trước, dùng chân không thuận dậm bóng theo tư thế thẳng đứng với góc 120 – 140 độ. Chân đế song song với bóng, khoảng cách 20 – 25cm;
  • Lòng bàn chân hoặc mặt trong của bàn chân là điểm tiếp xúc với bóng. Tùy theo cách người chơi tiếp xúc với bóng mà bóng sẽ bay thấp hay cao;
  • Khi thực hiện cú đánh, hãy đặt hai tay ra sau chân đỡ, sau đó nâng chúng lên cao ngang vai.

Cứa lòng là gì? Hướng dẫn kỹ thuật cứa lòng. Top 7 cầu thủ cứa lòng đẳng cấp

Sút bóng bằng má ngoài

Kỹ thuật này tương tự như cứa lòng bằng má trong. Tuy nhiên, người chơi cần chú ý điểm tiếp xúc là phía ngoài bàn chân. Nếu muốn bóng đi ngang, bạn nên chạm chân vào tâm bóng. Nếu muốn bóng đi cao, bạn nên tiếp xúc bằng chân ở 1/3 quả bóng.

Kỹ thuật cứa lòng này tương đối khó thực hiện nên để bắn chính xác người chơi cần phải luyện tập rất nhiều. Tuy nhiên, nếu thực hiện khéo léo, những cú xoáy này sẽ rất khó bị cản phá.

Sút bóng bằng mu bàn chân

Mu bàn chân là điểm tiếp xúc với bóng được nhiều cầu thủ sử dụng khi thực hiện kỹ thuật cứa lòng. Với kỹ thuật này, chân không thuận được dùng làm chân đỡ. Ngón chân còn lại sẽ hướng về phía quả bóng và sút theo hình vòng cung bằng mu bàn chân.

Kiềm chế bằng mu bàn chân sẽ không mang lại những cú đánh mạnh. Lý do là vì khi đá, người chơi cần vuốt chân lên trên. Tuy nhiên, nếu cú cứa lòng này thực hiện thành công, hàng thủ đối phương sẽ rất bất ngờ.

Trên đây là những thông tin chúng tôi giải đáp cho câu hỏi cứa lòng là gì trong bóng đá. Đây là một kỹ thuật khó nhưng nếu chăm chỉ luyện tập, bạn hoàn toàn có thể thành thạo và ghi được những bàn thắng đẹp mắt.

Bài viết liên quan