Gà Tàu Vàng Là Giống Gà Gì? Lưu Ý Khi Nuôi Gà Tàu Vàng

Gà tàu vàng được nuôi chủ yếu ở khu vực phía Nam nước ta và còn có tên gọi khác là gà vàng. Theo đánh giá của người tiêu dùng nước ta, thịt gà tàu vàng thơm ngon, còn được nuôi để lấy trứng, mang lại giá trị kinh tế lớn cho người chăn nuôi. Vậy Gà tàu vàng là giống gà gì? Chúng ta hãy cùng khám phá giống gà tàu vàng này nhé.

Gà tàu vàng là giống gà gì?

Theo nguồn tham khảo từ những người tham gia trực tiếp đá gà hôm nay, giống gà này được nhân giống ở một số vùng của nước ta. Đây là giống gà ở nước ta. Tên tiếng Trung tượng trưng cho nguồn gốc xa xưa của giống gà được du nhập từ Trung Quốc và du nhập vào nước ta từ rất lâu. Ngày nay, giống gà tàu vàng đã được thuần hóa và nhân giống, đặc biệt là ở vùng đồng bằng sông Cửu Long nước ta.

Sau hơn 100 năm, các giống gà đã được nhân giống và thuần dưỡng để thích nghi với khí hậu Việt Nam.

Cách chăm sóc và nuôi gà vàng Trung Quốc để đạt năng suất cao – Phần 4

Đặc điểm của gà tàu vàng

Đây là giống gà có bộ lông màu vàng rơm, vàng sậm và có các đốm đen ở đuôi, cánh và cổ. Chân của giống gà này có màu đen và ở giống bố mẹ có những con gà đuôi dài hoặc gà không có đuôi.

Thịt của giống gà tàu vàng chắc, thơm và rất thích hợp để đẻ trứng, rất thích hợp cho người chăn nuôi giúp tăng thu nhập. Trung bình số lượng trứng đẻ mỗi năm là 80 – 100 quả/năm, chất lượng trứng cũng cao, mỗi quả nặng 40 – 50 g/quả.

Đối với gà thịt, trọng lượng sau 4-5 tháng nuôi có thể đạt 3-4 kg mỗi con. Trung bình, gà được nuôi khoảng 4 tháng mới có thể bán ra thị trường.

Với khả năng thích ứng cao với môi trường và khả năng tìm kiếm thức ăn trong môi trường nên thích hợp nuôi thả rông. Ngoài ra, có đặc tính thích ấp và nuôi con non nên rất thích hợp cho việc sinh sản. Đặc biệt ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long, nơi có nguồn thức ăn dồi dào, giúp giảm chi phí nông nghiệp và mang lại lợi nhuận cao cho người chăn nuôi. Ngoài ra, chất lượng thịt gà tàu vàng khá cao nên thị trường tiêu thụ rất tốt, đảm bảo thu nhập ổn định cho người chăn nuôi.

Do giống gà này có sức đề kháng cao và ít bệnh nên tỷ lệ chết trong quá trình chăn nuôi thấp giúp người chăn nuôi giảm tổn thất và cho phép người dân lựa chọn chăn nuôi. Nhờ tốc độ sinh trưởng nhanh, dễ trồng trọt nên nó cũng rất phù hợp với các hộ gia đình nhỏ.

Kỹ thuật nhân giống gà Trung Quốc siêu thịt vàng bằng phương pháp thả rông

Khu vực nuôi nhiều gà tàu vàng nhất

Hiện nay, giống gà tàu vàng được nuôi chủ yếu ở các tỉnh phía Nam nước ta và phát triển hơn ở các tỉnh Long An, Bình Dương, Tây Ninh, Cần Thơ, Cà Mau…

Những điều cần lưu ý khi nuôi gà tàu vàng

Theo tìm hiểu từ những người tham gia đá gà cựa dao, để chọn nơi bán gà giống tốt, khi chọn nơi mua gà giống bạn nên chú ý những vấn đề sau:

  • Đơn vị bán gà tàu vàng phải có chuồng trại được chăm sóc tốt và đa dạng giống gà.
  • Nơi bán gà phải có địa chỉ chính xác và phương thức liên hệ rõ ràng.
  • Địa chỉ bán hàng phải có uy tín trên thị trường, được đánh giá tốt và được nhiều người chăn nuôi biết đến.
  • Nguồn cung lớn, chuồng trại sạch sẽ, con giống phải nhanh nhẹn và tiêm phòng đầy đủ

Cách nuôi gà tàu vàng để làm giàu nhanh

Giống gà này tuy có nhiều đặc điểm thích hợp cho việc chăn nuôi nhưng khi chăn nuôi gà cần đảm bảo những yếu tố sau để đạt được quá trình phát triển tốt nhất.

Thức ăn cho gà

Thức ăn cho gà phải đảm bảo không bị ôi thiu, ô nhiễm. Đặc biệt cần bổ sung các protein, vitamin và khoáng chất cần thiết. Đồng thời, không hạn chế lượng thức ăn để tránh làm gà mái tăng cân, giảm số trứng thu được.

Kỹ thuật chọn giống và chăn nuôi gà Tàu Vàng cho năng suất cao

Chuồng nuôi gà

Chuồng trại cần thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông để tránh các bệnh về môi trường. Chuồng gà phải được vệ sinh thường xuyên để tránh bệnh dịch tả mà gà mắc phải.

Phòng ngừa

Cần tiêm phòng đầy đủ cho gà ngay từ khi còn nhỏ để phòng bệnh và tăng khả năng phòng bệnh cho gà.

Con giống

Trước khi bắt đầu chăn nuôi vật nuôi, người ta cần chọn những giống tốt để nuôi. Khi chọn, bạn nên chọn những con gà tàu vàng và chọn những con nhanh nhẹn, có đôi mắt sáng,…

Bán gà trung quốc màu vàng chuẩn giá rẻ

Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu với mọi người về Gà tàu vàng là giống gà gì. Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn thành công trong chăn nuôi.

Bài viết liên quan