Top +18 Những Kiểu Con Trai Không Nên Yêu Nhất Định Nên Tránh Xa

Cuộc đời quá ngắn ngủi, đừng lãng phí thời gian và tình yêu của mình cho những người không xứng đáng. Vậy đâu là những kiểu con trai không nên yêu? Những kiểu đàn ông nào nên tránh xa? Nếu không muốn lãng phí thời gian và đau khổ thì sau đây là những kiểu người đàn ông mà bạn nên tránh xa.

Người luôn đổ lỗi

Anh ấy không chỉ tìm ra nhiều lý do để thất vọng về bạn mà còn tìm ra nhiều lý do để biện hộ về những lỗi lầm của bản thân. Và dù có cố gắng thế nào bạn vẫn không thể thỏa mãn được anh ấy. Những lời buộc tội của anh ấy khiến bạn nghẹt thở và khiến bạn cảm thấy tội lỗi. Nhưng vấn đề không phải là bạn, mà là người ở bên bạn.

Đàn ông luôn đổ lỗi cho hoàn cảnh và những người xung quanh là dấu hiệu cho thấy họ chưa thực sự trưởng thành. Vì vậy hãy cẩn thận và tránh xa người này.

Làm sao để biết bạn đang trong mối quan hệ Toxic trong tình yêu

Người có đầu óc hạn hẹp

Đàn ông đầu óc hạn hẹp thường làm phụ nữ thất vọng. Họ luôn có thành kiến và nói xấu người khác. Ngay cả khi liên quan đến bản thân bạn, anh ấy có thể muốn bạn thay đổi theo cách mà anh ấy cho là đúng. Anh ta không nhận ra rằng mọi người đều khác nhau và những khác biệt này phải được tôn trọng.

Họ cũng là những người không chịu học hỏi và tiến bộ. Chỉ cần quấn mình trong một suy nghĩ bảo thủ và buộc ngưới khác phải lắng nghe.

Người thích kiểm soát

Người yêu có thể chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống với bạn chứ không phải ai đó quản lý bạn. Nếu họ tiếp tục theo dõi mọi hành động của bạn và luôn yêu cầu bạn làm việc này việc kia mà không biết lắng nghe thì tốt nhất bạn nên chia tay.

Tại sao bạn không thử tìm một người không kiểm soát, biết lắng nghe và chia sẻ với nhau tốt hơn?

Ranh giới giữa 'quan tâm' và 'kiểm soát' trong một mối quan hệ

Người luôn suy nghĩ tiêu cực

Thật không may khi yêu một người luôn nhìn mọi việc theo hướng tiêu cực. Nếu ở bên một người như vậy, bạn sẽ không có niềm vui hay hạnh phúc nào trong cuộc sống. Bởi vì họ luôn chỉ nhìn thấy mặt xấu, sai lầm để mắng mỏ bạn, điều này sớm muộn gì cũng khiến mối quan hệ trở nên tồi tệ.

Người không trung thực

Theo triết học tình yêu, sự trung thực là điều quan trọng nhất trong một mối quan hệ. Nếu bạn liên tục phải bí mật đọc tin nhắn trực tiếp của nhau vì nghi ngờ điều gì đó, đó là bằng chứng cho thấy mối quan hệ của bạn không được xây dựng trên nền tảng vững chắc và bạn sẽ không bao giờ thực sự hạnh phúc.

Người quá cầu toàn

Đối với một người luôn yêu thích sự hoàn hảo thì dù bạn có tốt hay ngọt ngào đến đâu, bạn cũng không bao giờ có thể sống theo tiêu chuẩn của họ. Nếu bạn phải chạy trốn để lấp đầy những khoảng trống và đáp ứng nhu cầu của mình thì bạn sẽ không bao giờ cảm thấy hạnh phúc hơn mà chỉ khiến bản thân kém hạnh phúc hơn mà thôi.

Đã tới lúc bạn cần nhận ra mối quan hệ độc hại là gì và nhanh loại bỏ chúng

Người ích kỷ

Một mối quan hệ đòi hỏi sự hy sinh và quan tâm của cả hai bên. Nếu người đàn ông của bạn có xu hướng đặt bản thân lên hàng đầu và không quan tâm đến nhu cầu của bạn, bạn nên xem xét lại quyết định của mình.

Một người đàn ông quá tự phụ sẽ hiếm khi hy sinh bản thân hay quan tâm đến bạn. Anh ấy nghĩ đến nhu cầu của mình trước tiên, luôn bắt bạn phải xin lỗi và cho rằng những mong muốn của bạn sẽ gây bất tiện cho bạn. Sẽ tốt nhất nếu anh ấy chính xác là người mà bạn không nên kết hôn .

Lừa dối nhiều lần

Thông thường đã thật khó để chấp nhận việc một người bạn lại phản bội bạn chứ đừng nói đến một người thân yêu vẫn gắn bó với bạn lại lừa dối bạn. Việc lừa dối cho thấy họ không tôn trọng bạn hoặc thậm chí là chính họ.

Cái giá của những lời nói dối tưởng như vô hại - Tâm Lý Học Ứng Dụng

Luôn say xỉn

Việc uống rượu cùng bạn bè, đồng nghiệp trong mọi tình huống là điều bình thường, nhưng nếu say rượu và không kiểm soát được bản thân thì hậu quả sẽ khó lường.

Nếu bạn yêu một người thường xuyên say xỉn và không biết chuyện gì đang xảy ra thì mối quan hệ này chắc chắn sẽ không có tương lai tươi sáng, vì vậy tốt nhất bạn nên tránh xa càng sớm càng tốt.

Xem trọng chuyện hơn thua

Nếu một người luôn cạnh tranh với bạn, họ có thể không bao giờ biết cách nhượng bộ hay cố gắng làm hòa mỗi khi cả hai có xung đột. Họ sẽ không phải là đối tác hoàn hảo để lắng nghe bạn và tìm một nơi để dựa vào hoặc hỗ trợ bạn khi bạn cần.

Đánh phụ nữ

Đây là dấu hiệu “cờ đỏ” để bạn chạy ngay đi càng nhanh càng tốt! Kẻ hành hạ bạn bằng vũ lực thì không đáng được gọi là đàn ông. Bạo lực được dùng để bảo vệ người khác, nhưng nếu bạn cảm nhận được sự đau đớn từ đôi bàn tay này, thì cũng đừng hối tiếc điều gì ở người đàn ông này.

Mối quan hệ độc hại (Toxic Relationship) - Dấu hiệu nhận biết

Phụ nữ yếu đuối không thể chống lại đàn ông. Tất cả những gì bạn có thể làm là chạy trốn, tránh xa anh ta càng xa càng tốt. Dù anh ấy có hối hận hay khóc lóc trước mặt bạn đến mức nào thì cũng đừng nhượng bộ.

Tìm hiểu thêm những dấu hiệu cờ đỏ là gì để nhanh chóng tìm cách thoát khỏi nó trước khi quá muộn nhé!

Người thích cảm giác mơ hồ trong mối quan hệ

Cần phải nhấn mạnh sự rõ ràng trong một mối quan hệ. Nếu anh ấy là người lãng mạn và muốn nghiêm túc với bạn thì nên ngừng quan hệ quá thân mật với người khác giới.

Nếu người đàn ông này không rõ ràng và không đưa ra câu trả lời nào cho bạn thì tốt nhất bạn nên tránh xa, đơn giản là anh ta không đáng tin cậy.

Người luôn thấy bất an

Một người bất an, thiếu tự tín, luôn cảm thấy lo lắng mỗi khi bạn ăn mặc quyến rũ hay đi gặp bạn bè mà không có anh ta, liệu anh ta có đủ mạnh mẽ để ở bên bạn lâu dài? Cho dù anh ấy không biết và không tin vào khả năng của mình thì bạn cũng không có lý do gì để tin rằng anh ấy có thể làm được.

Người không thể giữ lời hứa

Thừa nhận đi, tôi tin rằng không có người phụ nữ nào lại không thích một người đàn ông chỉ nói suông mà không làm. Anh ấy luôn đưa ra những lời hứa chắc chắn nhưng không bao giờ thực hiện. Đừng để điều này xảy ra quá thường xuyên nhé cô gái! Khi gặp phải người đàn ông như vậy, bạn phải kiên quyết và tránh xa .

7 dấu hiệu để nhận biết một mối quan hệ toxic - Chaubuinet

Trốn tránh trách nhiệm

Nếu một người không chịu thừa nhận sai lầm của mình và chịu trách nhiệm, người đó sẽ cư xử như một đứa trẻ. Họ thậm chí còn tìm cách đổ lỗi cho người yêu mình và đổ hết trách nhiệm lên người khác. Nếu người đàn ông của bạn có những dấu hiệu này thì tốt nhất bạn nên rời xa anh ấy.

Sử dụng mạng xã hội để giải quyết vấn đề cá nhân

Mặc dù chúng ta biết rằng mạng xã hội được thiết kế để tương tác, kết bạn và chia sẻ cảm xúc. Tuy nhiên, không phải mọi thứ được chia sẻ trên mạng xã hội đều tốt, đặc biệt là vấn đề cá nhân. Một số người sẽ thực sự chia sẻ, giúp đỡ và thông cảm, nhưng những người khác sẽ chỉ đả kích, buôn chuyện và không thực sự giúp đỡ những vấn đề cá nhân của họ.

Nếu người này đăng những vấn đề giữa hai bạn lên mạng xã hội thì bạn nên xem xét lại mối quan hệ. Điều quan trọng là phải cùng nhau thảo luận và thống nhất các vấn đề để hiểu nhau hơn thay vì nhờ người lạ tư vấn.

Người thích bạo lực

Đừng nghĩ rằng bạn có thể thay đổi một người. Nếu anh ta là người bạo lực, hãy cảnh giác và tránh xa anh ta. Anh ấy có “ra tay” khi hai bạn xảy ra mâu thuẫn hoặc khi bạn không thể đáp ứng nhu cầu của anh ấy không?

Dấu hiệu của mối quan hệ toxic - Nhà thuốc FPT Long Châu

Người có thói quen sinh hoạt không tốt

Một lần nữa, dù bạn có cố gắng thế nào đi chăng nữa, bạn cũng không thể thay đổi được một con người. Trừ khi anh ta nhận ra lỗi lầm của mình và thay đổi bản thân. Uống rượu, hút thuốc, cờ bạc, xổ số và thậm chí sẵn sàng đánh đổi mọi thứ có giá trị chắc chắn là kiểu đàn ông bạn nên tránh xa . Bởi những thói quen này có thể phá hủy mọi nỗ lực của bạn nhằm xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho cả hai.

Đừng hy vọng bạn có thể thay đổi một người đàn ông. Hãy chủ động lựa chọn người đàn ông phù hợp với mình! Hi vọng những kiểu con trai không nên yêu mà bài viết tổng hợp trên đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tôt nhất cho bản thân.

Bài viết liên quan