Sự Nghiệp Cờ Bạc Của Olivier Busquet – Tay Chơi Tài Năng Người Mỹ

Olivier Busquet là một tay chơi poker chuyên nghiệp người Mỹ nổi tiếng. Trong bài viết hôm nay, hãy tìm hiểu thêm về sự nghiệp cờ bạc của Olivier Busquet cùng với tất cả những thông tin liên quan đến anh nhé!

Giới thiệu chung về Olivier Busquet

Olivier Busquet's Life: Net Worth, Profits, and Private Life

Olivier Busquet sinh ngày 22 tháng 8 năm 1981 tại New York. Anh ấy bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là chuyên gia Sit&Go trực tuyến , giành được hàng triệu đô la nhờ hình thức Full Tilt . Tên hiển thị của anh ấy trên trang poker hiện đang thiếu hụt là “livb112” .

Sau đó, anh chuyển sang chơi các giải đấu trực tiếp và kiếm được hơn 9 triệu đô la . Anh đã giành được 2 danh hiệu EPT (European Poker Tour) và 3 danh hiệu WPT (World Poker Tour) .

Nguồn tin tổng hợp của các chuyên gia nhà cái goal123 cho biết, anh ấy cũng đã từng làm người đồng tổ chức các sự kiện WPT Alpha8 với nhà bình luận poker nổi tiếng Ali Nejad . Vào năm 2016, Busquet đấu với chuyên gia poker JC Alvarado trong một trận đấu MMA với mức cược phụ 150.000 đô la và giành chiến thắng bằng loại trực tiếp kỹ thuật ở vòng 3.

Sự nghiệp cờ bạc của Olivier Busquet

Sự khởi đầu

Busquet lớn lên ở thành phố New York. Khi còn là học sinh trung học, anh ấy rất xuất sắc trong bóng rổ và cờ vua .

Sau khi tốt nghiệp trung học, anh theo học tại Đại học Cornell và lấy bằng cử nhân triết học . Sau đó anh ấy kiếm được một công việc ở Phố Wall trước khi nghỉ việc để chơi poker chuyên nghiệp.

Về cách anh ấy tìm ra poker, đây là những gì anh ấy nói với pokernewsdaily.com trong một cuộc phỏng vấn năm 2009:

“Một người bạn thời trung học đã đưa tôi đến nhà một người bạn cũ. Tôi chưa bao giờ thực sự chơi và bước vào một căn phòng có những đứa trẻ 20 tuổi, tự tin và thân mật. Cuối cùng tôi đã thua lỗ và điều đó khơi gợi sự quan tâm của tôi một chút.

Một đứa trẻ làm việc cùng tôi nói với tôi rằng tôi có thể chơi trực tuyến. Tài khoản đầu tiên của tôi là trên PartyPoker và sau đó một trong những người gác cửa của tôi nói với tôi rằng Full Tilt là một trang web tốt hơn. Tôi đã gửi một khoản tiền nhỏ 100 đô la khi chơi tiền mặt tối đa 1 đô la/2 đô la. Tôi đã chơi rất nhiều và đọc TwoPlusTwo rất nhiều, đặc biệt là các chủ đề Không giới hạn có mức đặt cược cao. Về cơ bản, tôi đã tăng số tiền đặt cược từ đó.”

Anh ấy bắt đầu chơi thể thức đã giúp anh ấy cực kỳ thành công trong trò chơi đối đầu với Sit&Go’s vào năm 2006.

Giải đấu trực tiếp

Theo trang Hendon của anh, Busquet đã kiếm được 9,005 triệu USD từ các giải đấu trực tiếp. Số tiền đó là kết quả của việc ITM về đích ở 126 sự kiện khác nhau trong suốt 12 năm .

Khoản tiền mặt đầu tiên được ghi nhận trong hồ sơ của anh ấy là từ tháng 5 năm 2008. Anh ấy đứng thứ 2 với số tiền 7.863 đô la trong sự kiện NLHE trị giá 340 đô la tại Giải vô địch Poker Bờ Đông ở Verona, NY . Vào thời điểm đó, anh ấy đã kiếm sống khá giả nhờ chơi poker trực tuyến.

Bước đột phá lớn của anh ấy trên sân khấu trực tiếp đến vào tháng 9 năm 2009. Anh ấy đã giành được giải vô địch NLHE trị giá 3.300 đô la tại WPT Borgata Poker Open với số tiền 925.514 đô la . Anh ấy đã đánh bại Jeremy Brown khi đối đầu để giành danh hiệu, ngay cả sau khi bị thua với tỷ lệ thâm hụt chip 20: 1 trong suốt trận đấu đối đầu. Đây là lần đầu tiên Busquet đạt số điểm 6 con số trong một giải đấu trực tiếp. Kể từ đó, nhiều ngày trả lương lớn đã đến với anh ta.

Vào tháng 4 năm 2010, anh đứng thứ 2 trong giải EPT High Roller trị giá €25.000 ở Monte Carlo với giải €597.000 . Vào tháng 3 năm 2012, anh ấy đã về đích ở vị trí á quân trong một sự kiện EPT lớn, lần này về thứ hai trong Sự kiện chính trị giá €5.000 ở Campione , Ý với giá €430.000 .

Busquet thậm chí còn “trở lại cội nguồn của mình” và giành chức vô địch đối kháng trị giá 50.000 đô la, giải đấu King of the Hill do Poker Night ở Mỹ tổ chức vào tháng 10 năm 2017. Anh ấy đã giành được giải nhất 200.000 đô la sau khi đánh bại Shaun Deeb trong trận bán kết và Parker Talbot trong trận chung kết.

Chuỗi bài Poker thế giới

Theo tìm hiểu của những người thích chơi bắn cá Goal123, Olivier Busquet vẫn chưa giành được chiếc vòng vàng WSOP đầu tiên của mình. Điểm WSOP lớn nhất của anh ấy cho đến nay là từ năm 2015. Anh ấy đứng thứ 3 trong cuộc thi Nhà tạo triệu phú trị giá 1.500 đô la với số tiền 589.569 đô la . “Milly Maker” là giải đấu nổi tiếng của World Series đảm bảo ít nhất 1 triệu USD tiền thưởng đầu tiên mỗi năm – do đó có tên như vậy. Thông thường, sự kiện này thu hút nhiều sân đấu lớn sánh ngang với Sự kiện chính . Điều này cũng đúng trong trường hợp của Busquet – anh ấy đứng thứ 3 trong tổng số 7.275 cầu thủ . Năm tiếp theo, 2016, anh ấy đứng thứ 4 trong sự kiện Heads-Up No Limit Hold’em trị giá 10.000 đô la với số tiền 123.929 đô la . Anh ấy đã bị hạ gục trong trận bán kết bởi người chiến thắng cuối cùng, Alan Percal .

Năm 2013, anh lọt vào bàn chung kết trong sự kiện One Drop High Roller trị giá 111.111 USD . Cuối cùng anh ấy đã đứng ở vị trí thứ 9 với 384.122 USD . Năm 2019, anh về thứ 5 trong sự kiện 6 tay No Limit Hold’em trị giá 5.000 đô la với số tiền 154.112 đô la .

Nhìn chung, Busquet đã kiếm được tiền từ 42 sự kiện World Series với tổng số tiền là 2,005 triệu đô la .

Chơi trực tiếp với tiền mặt

Busquet xuất hiện trong mùa cuối cùng của Poker After Dark năm 2011, chương trình poker cổ điển phát sóng trên NBC từ năm 2007 đến năm 2011.

Ở đó, anh ấy chơi một phiên trị giá $200/$400 NLHE tiền mặt , với số tiền mua vào tối thiểu là $150K . Busquet thi đấu với Phil Laak, Eli Elezra và David Peat , cùng những người khác.

Vào tháng 7 năm 2020, anh ấy được PokerGO giới thiệu trong một video , trong đó anh ấy đưa ra bình luận về trải nghiệm của mình trên chương trình PAD cổ điển trong toàn bộ cảnh quay dài 2 giờ của trò chơi – đó là một phần trong loạt video của PokerGO có tựa đề “Run It Back ”.

Poker trực tuyến

Như bạn có thể đọc trong đoạn trích dẫn của anh ấy ở trên, Busquet bắt đầu với tư cách là một người chơi trực tuyến, ban đầu chơi bằng tiền mặt NLHE đặt cược thấp.

Bước đột phá của anh ấy đến vào năm 2006, khi anh ấy tìm thấy thể thức phù hợp nhất với mình – Sit&Go’s . Ông đã kiếm được khoản lợi nhuận ước tính là 2,75 triệu đô la trong quá trình thực hiện hàng chục nghìn hoạt động S&G.

Anh ấy chơi với tên hiển thị là “livb112” trên Full Tilt và “adonis112” trên PokerStars . Trên hai tài khoản đó, anh ấy cũng đã tích lũy được 840.000 đô la tiền thắng MTT, bên cạnh tiền thắng S&G của mình.

Vào tháng 9 năm 2011, anh đã giành được danh hiệu WCOOP (Giải vô địch thế giới về Poker trực tuyến) đầu tiên và duy nhất của mình. Đương nhiên, anh ấy đã giành chiến thắng trong một giải đấu đối đầu: anh ấy đã hạ gục sự kiện NLHE đối đầu trị giá 10.300 đô la với số tiền 224.000 đô la . Sau khi vượt qua 4 vòng đấu, anh ấy đã đánh bại một người chơi có biệt danh “Helio TYF” trong trận đấu cuối cùng để giành danh hiệu. Đó là số tiền mặt từ giải đấu trực tuyến lớn nhất trong sự nghiệp của Busquet cho đến nay.

Busquet cũng có một mẫu nhỏ không đáng kể các trò chơi tiền mặt được theo dõi trên tài khoản Full Tilt của anh ấy trên cơ sở dữ liệu trò chơi tiền mặt đặt cược cao trực tuyến. Trong 149 ván bài được chơi từ tháng 8 năm 2007 đến tháng 10 năm 2008, anh đã thua khoảng 6.000 USD khi chơi No Limit Hold’em.

Những danh hiệu Olivier Busquet đạt được

  • 2006: Anh ấy bắt đầu chơi trò đối kháng Sit&Go trên Full Tilt.
  • 2009: Anh giành được danh hiệu WPT đầu tiên sau khi về nhất trong sự kiện Giải vô địch NLHE trị giá $3.300 tại WPT Borgata Poker Open.
  • 2014: Anh về nhất trong sự kiện Super High Roller trị giá €50.000 tại EPT Barcelona với giá €896.434. Đó là số tiền mặt giải đấu trực tiếp lớn nhất trong sự nghiệp của anh ấy cho đến nay.

Vụ bê bối của Olivier Busquet

Vào cuối năm 2015, Busquet đã thách thức bất kỳ ai trong cộng đồng poker tham gia một trận đấu MMA (võ tổng hợp) dưới dạng đặt cược phụ với số tiền 150.000 đô la .

JC Alvarado đã thực hiện thử thách. Alvarado có nhiều kinh nghiệm chiến đấu trước đó, nhưng Busquet cao hơn và nặng hơn. Cuối cùng, cả hai đồng ý rằng Alvarado sẽ thi đấu ở mức 165 pound, trong khi Busquets sẽ thi đấu ở mức 187,5 pound.

Cả hai đều có thể đạt được trọng lượng mục tiêu bằng cách cân, vì vậy trận đấu có thể diễn ra vào ngày 21 tháng 4 năm 2016 tại cơ sở Syndicate MMA ở Las Vegas. Bousquet giành chiến thắng bằng đòn knock-out kỹ thuật ở hiệp thứ 3 khiến Alvarado với khuôn mặt đầy máu.

Olivier Busquet's Life: Net Worth, Profits, and Private Life

Trên đây là tổng hợp thông tin sự nghiệp cờ bạc của Olivier Busquet cùng với những thông tin liên quan. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Bài viết liên quan