Tổng Quan Sân Vận Động Villa Park – Sân Nhà Huyền Thoại Của Aston

Với người hâm mộ giải Ngoại hạng Anh, sân vận động Villa Park không phải là một địa điểm xa lạ. Sân câu lạc bộ Aston Villa đã hơn 100 năm tuổi và từng là nơi diễn ra nhiều trận đấu hào hùng trong thế giới bóng đá. Hãy cùng tìm hiểu tổng quan Sân vận động Villa Park qua chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé.

Vài nét khái quát về sân vận động Villa Park

Theo nguồn tham khảo từ cakhia, Villa Park là một sân vận động bóng đá ở Aston, Birmingham, Anh. Đây là sân nhà của Aston Villa từ năm 1897.

Thông tin chung:

  • Tên cũ: Aston Higher Grounds
  • Địa điểm: Phố Trinity, Birmingham, Anh
  • Chủ sở hữu: Aston Villa FC
  • Nhà điều hành: Aston Villa
  • Sức chứa: 42.682 chỗ
  • Kỷ lục khán giả: 76.588 người
  • Kích thước sân 105m x 68m
  • Bề mặt hiện trường: Desso GrassMaster.

Để quay lại quá khứ, năm 1897 Câu lạc bộ Aston Villa chuyển đến Aston Higher Grounds (nay là Villa Park). Sân vận động này đã trải qua nhiều giai đoạn cải tạo và mở rộng. Các khán đài hiện tại là: Holte End, Trinity Road Stand, North Stand và Doug Ellis Stand.

Trước năm 1914, sân vận động Villa Park có đường chạy điền kinh và đường đạp xe bao quanh sân. Nơi đây thường xuyên tổ chức các cuộc đua xe đạp và thi đấu điền kinh. Bên cạnh các trận đấu bóng đá, sân vận động còn tổ chức nhiều buổi hòa nhạc và các sự kiện thể thao khác. Đó là những trận đấu quyền anh hay những trận bóng bầu dục quốc tế.

Tính đến nay, Villa Park đã tổ chức 16 trận đấu của đội tuyển quốc gia Anh. Trận đấu đầu tiên diễn ra vào năm 1899. Trận đấu gần đây nhất diễn ra vào năm 2005. Đồng thời, Villa Park cũng đã tổ chức 55 trận bán kết FA Cup, nhiều hơn bất kỳ sân vận động nào khác. Năm 1999, trận chung kết UEFA Cup Winners’ Cup cũng được tổ chức tại Villa Park. Ngoài ra, sân vận động này còn tổ chức trận Siêu cúp Anh 2012, vì sân vận động Wembley được sử dụng cho trận đấu cuối cùng của giải bóng đá Olympic.

Bạn biết gì về Aston Villa – CLB chủ sân Villa Park?

Sân vận động Villa Park được sở hữu và quản lý bởi Câu lạc bộ Aston Villa. Đây là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Anh có trụ sở tại Birmingham. Câu lạc bộ này thi đấu ở Giải Ngoại hạng Anh, giải đấu cao nhất trong hệ thống các giải bóng đá Anh. Màu áo đấu truyền thống của câu lạc bộ là đỏ rượu vang và xanh da trời.

Aston Villa được thành lập vào năm 1877 và chơi ở Villa Park từ năm 1897. Aston Villa cũng là thành viên sáng lập của Football League vào năm 1888. Đồng thời, câu lạc bộ này cũng là thành viên sáng lập của Football League Premier League năm 1992 .

Aston Villa cũng có nhiều danh hiệu đáng chú ý. Họ là một trong 5 câu lạc bộ Anh đã vô địch Cúp C1 mùa giải 1981 – 1982. Họ cũng đã 7 lần vô địch Giải bóng đá hạng nhất Anh, 5 lần Cúp Liên đoàn, 7 lần Cúp FA và Siêu cúp bóng đá châu Âu. Cúp một lần.

Trên đây là những thông tin tổng quan Sân vận động Villa Park mà chúng tôi gửi đến bạn. Hãy truy cập vào 90phut để cập nhật tin tức bóng đá hấp dẫn nhanh chóng nhé.

Bài viết liên quan