Vị Trí WF Trong Bóng Đá Là Gì? Tố Chất Cần Có Ở Một WF

Khi khám phá các mô hình chiến thuật của bóng đá, bạn đã bao giờ nghe đến vị trí WF trong bóng đá chưa? Bạn đang thắc mắc vị trí này là gì và vai trò của nó trên sân như thế nào? Nếu bạn đang thắc mắc về câu hỏi này hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời ngay bên dưới nhé.

Vị trí WF trong bóng đá là gì?

Theo nguồn tham khảo từ cakhia, WF là viết tắt của Wing Forward, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là tiền đạo cánh. Trong bóng đá, vị trí của tiền đạo cánh bao gồm: tiền đạo cánh phải/cầu thủ chạy cánh phải và tiền đạo cánh trái (tiền đạo trái/cầu thủ chạy cánh trái). Vị trí này được đánh giá là có phạm vi hoạt động tương đối rộng và có vai trò đặc biệt quan trọng đối với tập thể.

Trên thực tế, những kẻ tấn công cánh sẽ chủ yếu hoạt động ở cả hai bên. Họ phải có những bước di chuyển thông minh và thậm chí là những đường chuyền để “dọn đường” cho đồng đội ghi bàn. Đây là vị trí chủ yếu tham gia vào các tình huống tấn công, hiếm khi lùi về phòng thủ. Tất nhiên, các cầu thủ muốn chơi tốt ở vị trí WF phải thể hiện tốc độ và kỹ thuật cá nhân khéo léo. Với điều này có khả năng kết thúc chính xác mỗi trận đấu.

WF phải phối hợp tốt với hậu vệ để tạo ra những đòn tấn công nhanh, chớp nhoáng. Những tình huống được xử lý càng khéo léo ở tuyến dưới thì cơ hội ghi bàn càng lớn.

Vị trí WF trong bóng đá xuất sắc cần tố chất gì?

Để trở thành một tiền đạo cánh giỏi, bạn chắc chắn cần phải cố gắng và rèn luyện chăm chỉ. Ngoài ra, bạn phải có những phẩm chất như:

Di chuyển tốt, phối hợp ăn ý với đồng đội

Điều kiện cần để đạt được mục tiêu là cơ hội. Và cơ hội ghi bàn không từ trên trời rơi xuống. Mỗi cầu thủ tấn công cánh phải chủ động và chính xác để tìm khoảng trống và phối hợp tốt với các đồng đội xung quanh. Khả năng chạy tốt là phẩm chất quan trọng mà vị trí này yêu cầu. Những cầu thủ không có thể lực tốt nhưng nhanh nhẹn và khéo léo có thể tận dụng khoảng trống giữa các cầu thủ phòng ngự để di chuyển, sáng tạo và đón đường chuyền.

Khống chế bóng tốt

Một WF giỏi phải có khả năng giữ và quản lý bóng tốt. Dù bạn có chạy tốt nhưng nếu bắt bóng và xử lý vụng về thì cũng vô ích. Mỗi cầu thủ tấn công cánh phải có kỹ năng xử lý bóng tốt để thoát khỏi sự truy cản của đối phương. Và điều quan trọng là bạn cần luyện tập thật nhiều, từ trình độ cơ bản đến nâng cao. Đây là những bài tập bắt bóng, cảm nhận bóng, rê bóng, v.v.

Kỹ năng chuyền bóng tốt

Tiền đạo cánh phải có kỹ năng chuyền bóng tốt. Bởi họ không chỉ có nhiệm vụ ghi bàn mà còn kiến tạo cho đồng đội. Người này có thể là tiền đạo hoặc tiền vệ tấn công,…

Tốc độ nhanh

Trên sân bạn không có nhiều thời gian để suy nghĩ nên bạn phải luôn sẵn sàng chơi bóng nhanh và chính xác. Khi chơi vị trí WF, nhanh nhẹn đồng nghĩa với việc bạn sẽ đi trước người khác 1 bước. Nó giúp bạn trở thành một diễn viên toàn diện. Điều quan trọng là bạn phải tập trung vào trận đấu và tránh bẫy việt vị. Để làm được điều này, bạn cần phải rèn luyện thường xuyên.

Khả năng dứt điểm tốt

Tất nhiên, vì WF là cầu thủ chạy cánh nên bạn cần phải có kỹ năng dứt điểm tốt. Không có cách nào khác ngoài việc luyện tập thật nhiều. Bạn phải xoay sở tốt và sút bằng cả hai chân để có nhiều lợi thế hơn trong mọi tình huống.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ chi tiết về vị trí WF trong bóng đá . Vị trí này cực kỳ quan trọng đối với kế hoạch trò chơi, vì vậy nếu được giao trách nhiệm này, bạn cần phải cải thiện rất nhiều. Hãy truy cập vào 90phut để cập nhật tin tức bóng đá hấp dẫn nhanh chóng nhé.

Bài viết liên quan