Yoast SEO Là Gì? Các Tính Năng Nổi Bật Nhất Của Yoast SEO

SEO là một thuật ngữ rộng vì nó bao gồm nhiều khái niệm nhỏ. Và mỗi phiên bản SEO nhỏ đều có nhiều tính năng độc đáo khi được xem xét cẩn thận. Điều tương tự cũng xảy ra với Yoast SEO. Nhưng ngoài mối quan hệ mật thiết với SEO thì Yoast SEO là gì và Yoast SEO có gì đặc biệt. Hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết dưới đây.

Yoast SEO là gì?

Yoast SEO là một trong những plugin WordPress quan trọng và phổ biến nhất giúp tối ưu hóa SEO cho trang web. Được Team Yoast xây dựng và phát triển từ năm 2010 cho đến nay, SEO by Yoast là một trong những plugin cơ bản nhất hiện có trên hầu hết mọi website WordPress hiện nay.

Yoast seo là gì? Vì sao plugin này có hơn 5 triệu lượt dùng?

Đây là plugin WordPress hỗ trợ và tối ưu SEO cho website:

 • Tối ưu hóa cho các từ khóa và các từ liên quan và từ đồng nghĩa.
 • Tối ưu SEO OnPage trên từng trang con.
 • Chia sẻ lên các mạng xã hội như Google, Facebook…
 • Kiểm tra sitemap.xml , tệp robots.txt, .htaccess, permalink.
 • Tránh trùng lặp nội dung bằng cách triển khai URL tiêu chuẩn.

Các tính năng của Yoast SEO là gì?

Yoast SEO có nhiều tính năng nổi bật như:

 • Tối ưu hóa từ khóa, từ đồng nghĩa và các từ liên quan.
 • Tối ưu OnPage SEO trên từng trang con của website chính.
 • Hỗ trợ kiểm tra File robots.txt, Sitemap, .htaccess, thông tin hard link.
 • Kiểm tra tiêu đề, mô tả meta,…
 • Đăng bài viết, chia sẻ lên mạng xã hội Google, Facebook,…
 • Giảm thiểu nội dung trùng lặp bằng cách triển khai các URL tiêu chuẩn.
 • Phát hiện lỗi trong Yoast SEO .

Bộ plugin này được đội ngũ Yoast xây dựng và phát triển với 2 phiên bản chính là trả phí và miễn phí.

Optimiza el SEO de tu web con Yoast SEO de WordPress

Hướng dẫn cài đặt Yoast SEO

Cài đặt Yoast SEO không khó lắm nhưng nếu bạn không làm đúng quy trình thì có thể sẽ rất phức tạp. Vì vậy, nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu thì có thể làm theo các bước cài đặt Yoast SEO cơ bản dưới đây:

Đăng ký tài khoản hoặc đăng nhập vào tài khoản WordPress của bạn

Đây là bước đầu tiên bạn cần thực hiện trong quá trình cài đặt Yoast SEO. Do đó, nếu bạn chưa từng sử dụng WordPress trước đây, hãy tạo một tài khoản để bắt đầu. Nếu bạn đã có tài khoản, hãy đăng nhập lại và nhấp vào Bảng điều khiển.

Chọn plugin

Bảng điều khiển – Sau khi chọn Bảng điều khiển, bạn có thể thấy nhiều tùy chọn cho các tính năng khác nhau. Chọn Plugin để tiếp tục tại đây.

Tìm kiếm Yoast SEO

Sau khi chọn plugin, bạn sẽ thấy một thanh tìm kiếm nhỏ ở trên cùng. Click vào thanh này và tìm kiếm cụm từ “Yoast SEO”.

Cài đặt plugin

Nhập cụm từ “Yoast SEO” sẽ lập tức đưa ra hàng loạt kết quả liên quan đến từ khóa. Tuy nhiên bạn không cần để ý đến các kết quả khác mà chỉ cần nhìn vào biểu tượng Yoast SEO trước là được. Vui lòng chọn Cài đặt ngay để cài đặt plugin.

Kích hoạt

Bạn sẽ phải đợi vài giây để quá trình cài đặt hoàn tất. Và dấu hiệu của quá trình cài đặt đã hoàn tất là nút Install Now sẽ được kích hoạt. Cùng với đó, nhấp vào hoạt động để kích hoạt plugin của bạn.

An Honest Review Of Yoast SEO Premium (Not Worth $99/Year) | Google Search Console Not Find Sitemap | josebarrosneto.com.br

Câu hỏi thường gặp về Yoast SEO

Trả lời bên dưới những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất khi sử dụng Yoast SEO:

Có nên sử dụng Yoast SEO Premium miễn phí không?

Yoast SEO Premium là sản phẩm của công ty Yoast, được bảo vệ bởi quyền sở hữu trí tuệ và chính sách quyền riêng tư. Sử dụng phiên bản chia sẻ miễn phí của Yoast SEO Premium mà không mua bản quyền từ nhà sản xuất sẽ vi phạm điều khoản sử dụng của sản phẩm. Yoast SEO Premium có nhiều tính năng hữu ích và giá trị để tối ưu SEO website. Nếu bạn muốn sử dụng phiên bản cao cấp thì hãy sử dụng gói trả phí để đảm bảo được hỗ trợ và bảo mật.

Tại sao dùng từ khóa Yoast SEO lại dễ dàng lên TOP?

Từ khóa Yoast SEO cho phép bạn theo dõi chính xác các từ khóa liên quan đến nội dung trang web của bạn, tối ưu hóa các từ khóa đó để thành công. Công cụ có thể đánh giá mức độ cạnh tranh từ khóa, tối ưu thẻ Meta và kiểm soát từ khóa tốt hơn để tạo ra nội dung chất lượng hơn. Với Yoast SEO, từ khóa của bạn sẽ được tối ưu và đưa lên TOP kết quả tìm kiếm, tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Có thể sử dụng Yoast SEO và các plugin SEO khác cùng lúc không?

Bạn có thể sử dụng Yoast SEO và các plugin SEO khác trên trang web của mình cùng một lúc. Tuy nhiên, vì nhiều plugin SEO có tính năng tương tự nhau nên việc sử dụng nhiều plugin SEO có thể gây ra xung đột và làm giảm hiệu suất trang web. Để tối ưu hóa trang web của bạn, hãy chọn một hoặc hai plugin SEO chất lượng thực sự và sử dụng nó kết hợp với Yoast SEO.

Trên đây là tổng hợp Yoast SEO là gì, cách sử dụng Yoast SEO và cách thiết lập. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và nắm rõ hơn những thông tin về cách làm việc với Yoast SEO. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm một đơn vị cung cấp giải pháp SEO tốt nhất cho doanh nghiệp của mình thì MU88 là đơn vị đáng để bạn tin tưởng.

MU88 cung cấp cho khách hàng phương pháp tối ưu hóa từ khóa trên công cụ tìm kiếm bằng cách quảng bá thương hiệu, quảng bá website lên TOP Google… MU88 cho phép khách hàng tăng thu nhập bán hàng rất tốt với chi phí rất thấp.

 • Trang web: https://seo4rum.edu.vn/
Bài viết liên quan