Kỹ Năng Livestream Bán Hàng Cần Thiết ⚡️ +10 Bí Quyết Bán Hàng Giỏi

Bạn đã bao giờ xem buổi phát sóng livestream của ai đó từ đầu đến cuối mà không thấy chán chưa? Vậy làm thế nào họ có thể làm đượcđiều này? Họ sở hữu những kỹ năng gì? Hãy cùng bài viết này tìm hiểu ngay kỹ năng livestream bán hàng mà một người dẫn chương trình giỏi cần có nhé.

Kỹ năng livestream bán hàng cần thiết nhất

Để buổi phát sóng trực tiếp có nhiều người xem và hiệu quả, việc trở thành người bán hàng chuyên nghiệp cần có những kỹ năng sau.

Kỹ năng giao tiếp

Đây được coi là một trong những kỹ năng quan trọng nhất cần thiết để bắt đầu bán hàng livestream. Với sức hút trong cách nói chuyện, kết hợp với ngôn ngữ cơ thể nhịp nhàng, buổi phát sóng livestream của bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn, lôi kéo người xem ở lại buổi phát sóng trực tiếp càng lâu càng tốt. Từ đó nâng cao khả năng chốt đơn hàng hiệu quả.

Tạo kịch bản hấp dẫn

Kịch bản phát sóng livestream phải cụ thể, nhất quán, có mở đầu và kết thúc để đảm bảo quá trình phát sóng trực tiếp diễn ra suôn sẻ và thành công. Ngoài ra, việc tạo ra những cảnh quay hấp dẫn, quảng bá sản phẩm, kết hợp mini game với các chương trình quà tặng hấp dẫn sẽ khiến buổi phát sóng trực tiếp trở nên sôi động và thu hút nhiều tương tác hơn từ khán giả.

Tạo khung cảnh hấp dẫn

Đây là kỹ năng không thể ngày một ngày hai thành thạo mà cần có thời gian trải nghiệm và rèn luyện mỗi ngày để trở nên hoàn thiện hơn. Vì thế đừng nản lòng và hãy tiếp tục cố gắng.

Kỹ năng tương tác

Một sai lầm mà những người livestream thường mắc phải là tập trung quá nhiều vào việc quảng bá sản phẩm, tương tác một chiều mà không tập trung vào những gì khán giả (khách hàng tiềm năng của họ) muốn biết. Theo thời gian, họ sẽ rời đi vì buổi livestream của bạn không đáp ứng được nhu cầu mà họ đang tìm kiếm.

Vì vậy, kỹ năng tương tác cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra sự đồng cảm với khán giả. Tuy nhiên, bạn cũng nên chọn lọc khi tương tác, lựa chọn trả lời các câu hỏi liên quan đến chủ đề và sản phẩm livestream. Nếu có quá nhiều câu hỏi không liên quan, bạn có thể yêu cầu thông tin khách hàng để được tư vấn riêng sau buổi phát sóng trực tiếp.

Tổ chức mini game và tặng quà

Như đã đề cập ở trên, việc tổ chức các trò chơi nhỏ và tặng quà là một trong những cách hiệu quả để tăng lượng người xem. Tất nhiên, bạn cũng cần có kỹ năng trong lĩnh vực này. Khả năng giao tiếp lưu loát, các mini game thú vị, hấp dẫn và những phần quà tinh tế là tất cả những điều bạn cần chú ý và chuẩn bị.

Bạn có thể tạo mini game dưới nhiều hình thức: trả lời câu hỏi trắc nghiệm, bốc thăm số may mắn, đoán chữ bằng cách nhìn vào hình ảnh…

Tổ chức trò chơi tương tác

Kỹ năng chốt đơn hàng

Mục tiêu cuối cùng của livestream là chốt đơn hàng. Chốt đơn hàng là một kỹ năng thiết yếu để đo lường hiệu quả. Nếu bạn bán nhiều loại sản phẩm thì nên tạo cú pháp riêng cho từng loại để dễ quản lý hơn. Khi khách hàng có nhu cầu đặt hàng chỉ cần bình luận đúng cú pháp để nhân viên thu ngân nhanh chóng liên hệ.

Gợi ý thiết lập cú pháp của bạn: tên hoặc mã sản phẩm, đặc điểm (màu sắc, kích thước, chất liệu, v.v.) và số điện thoại.

Bí quyết của một người bán hàng livestream giỏi

Luôn giới thiệu bản thân và lặp lại vài lần

Người hâm mộ có thể biết bạn là ai vì họ theo dõi trang của bạn, nhưng bạn nên giới thiệu lại về bản thân. Bạn có thể thu hút người theo dõi bằng cách chia sẻ luồng trực tiếp của mình với bạn bè hoặc người hâm mộ.

Và đừng quên lặp lại phần giới thiệu theo thời gian. Lý do đơn giản là vì không phải ai cũng xem video của bạn ngay từ đầu. Video càng dài thì càng có nhiều người xem nên việc lặp lại phần giới thiệu về bản thân và nội dung chính của video cho người xem mới là không thừa.

12 kinh nghiệm livestream bán hàng hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tạo sự khác biệt cho sản phẩm.

Tạo ra một sản phẩm độc đáo là một trong những kỹ năng mà một streamer phải có. Chênh lệch giá: Các gói giá đặc biệt chỉ có thể được cung cấp cho những khách hàng xem chương trình phát sóng trực tiếp vào một thời điểm cụ thể. Bạn thậm chí có thể bán bằng hoặc gần bằng giá gốc và được bù đắp cho số lượng mặt hàng đã bán (thường bằng cách chốt nhiều đơn hàng với giá bán thấp hơn).

Khác biệt hóa sản phẩm: Bạn có thể cung cấp chương trình phát sóng trực tiếp chuyên dụng, chỉ hiển thị một số sản phẩm độc đáo, sản phẩm mới, mẫu sản phẩm, chỉ 1-2 sản phẩm… để thu hút người xem tiếp tục xem chương trình phát sóng trực tiếp của bạn.

Tổ chức tặng quà và game trực tiếp

Một trong những cách hiệu quả để thu hút người mua khi bán hàng livestream đó là tổ chức các chương trình tặng quà. Phương pháp này không chỉ tăng tương tác của khách hàng với buổi phát sóng trực tiếp mà còn duy trì lượng lượt xem ổn định (với điều kiện bạn có trao giải trong thời gian phát sóng trực tiếp).

Ví dụ: trong quá trình bán hàng livestream có thể chia thành 3 lần tặng quà, xen kẽ với việc giới thiêu sản phẩm và bán.

Biết cách kéo dài thời gian livestream

Đừng cắt giảm thời gian phát trực tiếp vì nó kết thúc trước khi khách hàng có thể liên hệ với bạn, điều này thật lãng phí. Nếu phát sóng trực tiếp, bạn nên chuẩn bị kỹ càng kịch bản để truyền tải được nhiều nội dung hơn, nhưng tránh dài dòng, nhàm chán.

7 Kỹ Năng Để Livestream Bán Hàng Thành Công

Khuyến khích khách hàng chốt đơn trong lúc livestream

Một trong những kỹ năng mà một phát thanh viên trực tiếp giỏi cần có là biết cách khuyến khích khách hàng chốt đơn hàng ngay tại chỗ. Để bán hàng nhanh chóng và tránh tình trạng hủy hàng, bạn nên yêu cầu khách hàng để lại tên, số điện thoại, thậm chí cả địa chỉ để bạn có thể giao hàng cho họ vào ngày hôm sau.

Bạn cũng có thể đặt ra quy định giá ưu đãi chỉ áp dụng cho khách hàng mua trực tiếp để khuyến khích khách hàng đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng.

Tương tác với khách hàng

Bán hàng trên livestream giống như một chương trình nhỏ, đặc biệt khi người bán cần tương tác thường xuyên với khán giả trực tiếp. Bạn có thể đọc đánh giá của khách hàng và chia sẻ thông tin liên quan về sản phẩm của bạn. Hãy thể hiện sự quan tâm đến từng bình luận trên buổi phát trực tiếp của bạn, đừng chỉ tập trung vào phần mô tả sản phẩm.

Đừng để bị phân tâm bởi những cảm xúc tiêu cực

Không bị phân tâm bởi những điều tiêu cực là kỹ năng mà một người dẫn chương trình giỏi phải có. Chắc chắn sẽ có những bình luận trái ngược, ác ý hoặc gây tổn hại. Hãy bình tĩnh, nhẹ nhàng và dành thời gian để tìm ra giải pháp. Hãy cố gắng tỏ ra hài hước, vui vẻ, hòa đồng và tập trung vào những vấn đề thực sự của khách hàng.

Livestream là gì? 2 cách livestream trên Facebook và Youtube

Nói lời chân thành

Cửa hàng nào cũng có thể nhập khẩu, bán mẫu mã, chất lượng sản phẩm nhưng kỹ năng kinh doanh thì không thể nhân rộng. Người mua hàng trực tuyến mua vì họ tin tưởng người bán. Một số người dẫn chương trình quảng cáo như đi chợ bán đồ, nói nhiều và gây rắc rối. Thông thường khách hàng không tin tưởng vào việc mua sắm trực tuyến nên bạn cần phải chân thành hơn là nói năng quảng cáo để thuyết phục khách hàng mua hàng của bạn.

Trung thực khi bán hàng

Khi phát trực tiếp sẽ không giải quyết được vấn đề, nhiều người mải mê bán quảng cáo mà quên rằng “khách hàng không thích xem quảng cáo”. Vì vậy đừng hô hào, khách hàng sẽ không tin bạn đâu vì họ rất cảnh giác với những quảng cáo, nhất là với những giao dịch mua hàng trực tuyến mà họ không thể xác minh được. Mọi điều bạn nói phải chi tiết nhưng chân thành.

Thay vì cố bán hàng, hãy giúp khách hàng mua hàng thông minh

Đừng tập trung quá nhiều vào việc bán hàng, hãy đưa ra những gợi ý về sản phẩm dưới góc độ trung lập, vì nếu bạn bán hàng và nói về sản phẩm của mình thì sẽ không có ai tin bạn. Thay vì nói:

“Tôi cam đoan sản phẩm này tốt” rồi nói “Tôi đã dùng và thấy tốt nên bảo chị tôi dùng và hiện tại cả nhà tôi đều dùng”.

Dịch vụ livestream chuyên nghiệp

Phúc Thành Nhân là đơn vị cung cấp dịch vụ livestream Chuyên nghiệp. Thông qua việc đầu tư trang thiết bị hiện đại cũng như cho thuê thiết bị ánh sáng chuyên nghiệp, cho thuê âm thanh tiêu chuẩn… Phúc Thành Nhân tự tin cung cấp cho khách hàng những dịch vụ uy tín, chất lượng nhất.

Dịch vụ livestream

Dịch vụ livestream của Phúc Thành Nhân có thể kể đến như tlivestream sự kiện, dịch vụ livestream bán hàng, dịch vụ livestream bán quần áo v.v. Đơn vị mong muốn trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh hỗ trợ truyền thông, đồng thời đơn vị có đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, chắc chắn sẽ cung cấp dịch vụ chất lượng và hiệu quả đáp ứng mong đợi của doanh nghiệp.

Hãy liên hệ với Phúc Thành Nhân ngay hôm nay để nhận được những gợi ý, báo giá dịch vụ truyền hình trực tiếp chuyên nghiệp, hợp lý dành cho các doanh nghiệp, giới truyền thông có nhu cầu sử dụng dịch vụ livestream chuyên nghiệp.

Thông tin liên hệ:

  • PHÚC THÀNH NHÂN EVENTS & MEDIA
  • Trụ Sở TPHCM: 205 Đường Lê Lâm, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM
  • Chi Nhánh Hà Nội: Số 35 Ngách 11 Ngõ 1295 Đường Giải Phóng, P. Thịnh Liệt, Q. Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline/Zalo/Viber: 0906.462.906 (Mr Hiếu)
  • M: 0909.216.522 ( Ms Nhị) – E: nhidang@phucthanhnhan.vn
  • M: 0932.763.196 ( Ms Khiết) – E: khiettran@phucthanhnhan.vn
  • Website công ty: www.phucthanhnhan.com – www.phucthanhnhan.vn

Trên đây là bài viết chia sẻ đến bạn các kỹ năng livestream bán hàng mà một người bán hàng giỏi cần có. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn đọc.

Bài viết liên quan
;